Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

5 cách giúp đôi mắt khỏe

chloroquine phosphate 250 mg for sale hop over to these guys Với 5 cách đơn giản dưới đây, đôi mắt của bạn sẽ được thư giãn hiệu quả.

Làm việc nhiều trước máy vi tính, đọc sách, xem tivi nhiều… có thể khiến đôi mắt mệt mỏi và căng thẳng, thậm chí còn cảm đau đầu. Với 5 cách đơn giản dưới đây, đôi mắt của bạn sẽ được thư giãn hiệu quả.
Nghỉ giữa giờ: Nếu công việc đòi hỏi bạn phải đọc tài liệu hoặc sử dụng máy vi tính nhiều, mắt phải nhìn cố định quá lâu trên màn hình hoặc trang giấy, cơ mắt không được vận động sẽ dẫn đến mắt bị mỏi và căng thẳng. Để hạn chế triệu chứng này thì cứ sau mỗi giờ làm việc hãy dành từ 5 – 15 phút để cho mắt nghỉ và nhìn vào những điểm ở xa.
5 cách giúp đôi mắt khỏe
can i order topamax online Làm việc nhiều trước máy vi tính, đọc sách, xem tivi nhiều… có thể khiến đôi mắt mệt mỏi và căng thẳng, thậm chí còn cảm đau đầu.
Thư giãn cơ mắt: Ngồi bên một chiếc bàn, để hai khuỷu tay lên mặt bàn và dùng lòng bàn tay che kín đôi mắt đã nhắm nghiền lại. Không để một chút ánh sáng nào lọt qua. Ngồi yên tĩnh như vậy vài phút bạn sẽ thấy đôi mắt bớt mệt mỏi rất nhiều.
Tập nhìn: Bài tập này rất đơn giản. Mở mắt, quay nhãn cầu theo hướng lên trên, xuống dưới và nhắm lại trong 10 giây.
Nhìn lên trên, ra phía trước, xuống dưới, ra trước. Nhắm mắt lại.
Nhìn vào đầu mũi, sau đó nhìn vào một điểm ở xa hơn. Thực hiện 5 lần rồi nhắm mắt lại.
Đưa ngón tay trỏ lên, cách mắt khoảng 30cm. Tiếp theo, nhìn vào một điểm ở xa hơn. Thực hiện 5 lần rồi nhắm mắt lại.
Massage mắt: Thư giãn cho mắt bằng các động tác sau (hình 1).
Nhắm mắt, dùng ba ngón tay giữa đặt lên mắt, xoay tròn nhẹ nhàng.
Khép mắt lại, ngón tay cái đặt ở thái dương, dùng các ngón còn lại nhấn nhẹ nhàng quanh mắt.
Mở mắt, sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt nhẹ nhàng lên mắt, từ từ kéo ngang sang hai bên thái dương.

Để mắt tự do: Nếu hằng ngày bạn trang điểm mắt rất cầu kỳ bằng phấn mắt, kính áp tròng, gắn mascara… thì khi trở về nhà vào chiều tối, cần tẩy trang mắt bằng các loại gel chuyên dụng. Đắp mặt nạ cho mắt (luộc chín khoai tây, giã nhuyễn, trộn với bột mì tỷ lệ 2 – 2, đắp lên mắt 5 – 10 phút trước khi đi ngủ) và dùng kem dưỡng cho mắt là những điều nên làm để giúp mắt được thư giãn và mạnh khỏe vào sáng hôm sau (hình 2).
Theo SKĐS

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,