4 bước mà bạn nên quan tâm để giảm mỡ bụng

 4 bước mà bạn nên quan tâm để giảm mỡ bụng

http://xmasetc.com/product-category/ornaments-by-color/white-ornaments-by-color/ Có 4 chiếc chìa khóa giúp bạn kiểm soát mỡ bụng: tập thể dục, chế độ ăn uống, giấc ngủ và kiểm soát stress.

get redirected here 1. Tập thể dục: Tập thể dục tích cực giúp cắt giảm tất cả chất béo trong cơ thể bạn, bao gồm cả chất béo nội tạng.

Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần, cho dù đó là những bài tập nhẹ nhàng như đi bách bộ. Miễn là bạn khiến mình đổ mồ hôi, thở mạnh hơn và tăng nhịp tim, nó sẽ có tác dụng.

Trong trường hợp bạn muốn giảm thời gian tập luyện xuống một nửa mà vẫn đạt được hiệu quả tương tự, hãy chuyển sang tập luyện cường độ mạnh. Nếu chạy bộ, bạn sẽ chỉ cần 20 phút mỗi ngày và 4 ngày mỗi tuần.


Chạy bộ 20 phút mỗi ngày, và 4 ngày mỗi tuần

Những hoạt động vừa phải, làm tăng nhịp tim của bạn trong 30 phút, ít nhất 3 lần mỗi tuần cũng giúp ích. Nó sẽ làm chậm lại quá trình tích lũy chất béo quanh nội tạng. Nhưng để giảm và đốt cháy lượng mỡ thừa, bạn phải tập luyện tăng cường hơn mức này.

“Thu dọn lá, đi bộ xung quanh sân vườn, nhảy, đá bóng với lũ trẻ… Không nhất thiết bạn phải tập ở trong phòng tập”, phó giáo sư Hairston nói.

christian dating in your 50s 2. Chế độ ăn uống: Không có một chế độ ăn uống thần kì nào cho việc cắt giảm mỡ bụng. Nhưng một khi bạn giảm cân từ bất kể một chế độ ăn nào, mỡ bụng cũng thường tan đi đầu tiên.

Bởi vậy, gắn với những nguyên lí như ăn nhiều chất xơ, nghiên cứu của phó giáo sư Hairston chỉ ra rằng những ai ăn 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày- mà không cần thay đổi nào khác – tích lũy ít chất béo nội tạng hơn.

Đó có thể đơn giản chỉ là ăn hai quả táo nhỏ, một chén đậu xanh hoặc nửa chén đậu pinto. “Thậm chí ngay cả khi bạn giữ nguyên chế độ ăn và chuyển từ bánh mì trắng sang bánh mì nâu, bạn có thể quản lí được tốt hơn cân nặng của mình theo thời gian”, phó giáo sư Hairston cho biết.


Hãy quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng

try this web-site 3. Giấc ngủ: Ngủ đủ giấc cũng giúp với vấn đề béo bụng. Trong một nghiên cứu, những ai ngủ đủ 6-7 tiếng mỗi đêm tích lũy ít chất béo nội tạng hơn 5 lần so với những ai chỉ ngủ dưới 5 tiếng hoặc quá 8 tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ có thể không phải là thứ quan trọng duy nhất, nhưng nó có một phần ảnh hưởng.

4. Kiểm soát tình trạng stress: Ai cũng phải đối mặt với căng thẳng (stress), nhưng làm thế nào để bạn có thể quản lí được nó? Biện pháp tốt nhất bao gồm việc thư giãn với bạn bè, gia đình, ngồi thiền, tập thể dục để toát mồ hôi và tham khảo tư vấn của người khác. Giảm cẳng thẳng giúp bạn khỏe mạnh hơn và đưa ra những lựa chọn tốt hơn cho chính mình.

“Nếu bạn chỉ có đủ thời gian để thực hiện 1 trong 4 điều trên?”, Tiến sĩ Shively nói. “Hãy tập thể dục. Nó sẽ mang lại những lợi ích trực tiếp nhất bởi thể dục đánh bại cả béo phì lẫn căng thẳng”.

Theo GenK

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *