Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

3 yếu tố hàng đầu gây bệnh mắt

bimat ls eye drops price Bác sĩ cảnh báo, dấu hiệu lão hóa là một trong 3 yếu tố hàng đầu gây tổn thương và các bệnh lý về mắt.
viagra capsules price Từ sau tuổi 30, cùng sự thoái hóa tự nhiên của các bộ phận trong cơ thể, mắt cũng bắt đầu có dấu hiệu lão hóa như nhìn mờ, hay mỏi, nhức, khô mắt, kéo màng.

3 YẾU TỐ HÀNG ĐẦU GÂY TỔN THƯƠNG MẮT

Theo tiến sĩ, bác sĩ Trần Thị Phương Thu, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM, Giám đốc Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Phương Nam, đây là hệ quả của rối loạn trong quá trình tổng hợp protein của thủy tinh thể cũng như võng mạc. Đặc biệt tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) bị thoái hóa dần theo tuổi tác mà chức năng bị suy giảm không còn được bù trừ bởi các tế bào còn lại. Theo quy luật lão hóa tự nhiên, mắt già đi và suy giảm chức năng bởi tuổi tác sẽ làm rối loạn trong quá trình tổng hợp protein của thủy tinh thể và thoái hóa võng mạc.
Theo đánh giá của Viện Mắt NEI (Mỹ), trong số các nguyên nhân gây ra các bệnh lý gây suy giảm thị lực nhanh chóng dẫn tới mù lòa như đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm, lão hóa làm tăng tỷ lệ mắc bệnh đến 65%. Tuổi của mắt càng cao, hai bộ phận có vai trò quan trọng nhất trong việc đảm bảo thị lực của mắt – thủy tinh thể và võng mạc sẽ càng bị tổn thương nghiêm trọng. Hiện không ít người mới bước sang tuổi 40 nhưng “tuổi của mắt” đã lên đến độ tuổi 50, 60.
Ô nhiễm môi trường ở mức báo động: Hiện nay, Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất thế giới. 2 thành phố ô nhiễm nhất là Hà Nội và TP.HCM (mức độ bụi cao gấp 4-6 lần khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới) cũng chính là nơi có tỷ lệ suy giảm thị lực cao nhất Việt Nam.
Hình ảnh Báo động 3 yếu tố hàng đầu gây bệnh mắt
Mắt nhanh chóng bị thoái hóa từ sau tuổi trưởng thành.
Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời mạnh lên tấn công trực tiếp gây hỏng các ống kính mắt và võng mạc làm biến đổi cấu trúc, tỷ lệ các thành phần các protein của thủy tinh thể, gây đục thủy tinh thể. Khói bụi, hóa chất độc hại hay nguồn nước ô nhiễm khi tác động thường xuyên sẽ tích tụ nhiều chất oxy hóa có hại, phá hỏng các tế bào nội mô của võng mạc, tổn thương tế bào thị giác, làm thị lực suy giảm.
 Tổn thương mắt do tiếp xúc ánh sáng xanh nguy hại : Các thiết bị màn hình như máy tính, điện thoại, tivi, đèn huỳnh quang, đèn led và cả ánh sáng mặt trời đều chứa 25-35% ánh sáng xanh nguy hại. Đây là loại ánh sáng có bước sóng ngắn (từ 450-495nm) nhưng lại mang năng lượng cao nên có khả năng tiến sâu vào mắt và tác động thường xuyên gây tổn thương võng mạc, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE)..
Hình ảnh Báo động 3 yếu tố hàng đầu gây bệnh mắt
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ cần tiếp xúc ánh sáng xanh trên 3 giờ mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị suy giảm thị lực 90%
Điều này vô cùng nguy hại vì RPE là tế bào đặc biệt trong mắt, có chức năng cung cấp dưỡng chất cho các tế bào thị giác, đồng thời là nơi hấp thụ các ánh sáng dư thừa, đào thải các chuyển hóa gây hại cho võng mạc và đóng vai trò quan trọng khi tham gia vào chu trình thị giác. Chính vì thế, sự suy giảm hoạt động của RPE là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý nguy hiểm ở võng mạc đặc biệt là thoái hóa hoàng điểm – bệnh lý có nguy cơ mù lòa rất cao.

CHĂM SÓC – BẢO VỆ MẮT ĐÚNG CÁCH TỪ BÊN TRONG

Những nghiên cứu về vai trò của thủy tinh thể và lớp tế bào biểu mô sắc tố đã xác định nguyên tắc đúng trong phòng ngừa bệnh mắt và mù lòa chính là chủ động chăm sóc, bảo vệ từ sớm thủy tinh thể, võng mạc.
Bác sĩ Thu khuyến cáo, cuộc sống hiện đại, con người rất khó tách rời khỏi các thiết bị điện tử. Việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường không thể khắc phục trong một sớm một chiều, tuổi cao theo thời gian cũng là yếu tố không thể tránh khỏi. Do đó, để phòng tránh bệnh lý về mắt một cách hữu hiệu, các nhà nghiên cứu đã không ngừng tìm hiểu để tìm ra các giải pháp bảo vệ mắt từ bên trong, đặc biệt là khi bước vào độ tuổi trung niên.
Nhờ thành tựu của công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện ra sự hiện diện của Thioredoxin, loại protein phân tử nhỏ, có khả năng giữ cân bằng thành phần và tỉ lệ protein của thể thủy tinh. Đồng thời bảo vệ lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc RPE trước sự tác động liên tục của các yếu tố gây hại, giúp làm chậm quá trình lão hóa mắt và giảm bớt sự tiến triển của các bệnh lý mắt nguy hiểm.
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ gần đây cho thấy, tinh chất quý Broccophane thiên nhiên (chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane), giúp tăng Thioredoxin một cách tự nhiên, bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE, hạn chế bệnh mắt và ngăn ngừa mù lòa.
Hình ảnh Báo động 3 yếu tố hàng đầu gây bệnh mắt
Tinh chất Broccophane thiên nhiên trong WIT có tác dụng tăng cường Thioredoxin ưu việt, giúp cân bằng thành phần tỉ lệ các loại protein của thủy tinh thể, bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, giúp nuôi dưỡng mắt từ bên trong, phòng tránh các bệnh về mắt
Theo kết luận của ĐH Y khoa Johns Hopkins (Mỹ), Broccophane làm tăng khả năng hoạt động của các tế bào tại mắt một cách tự nhiên và an toàn, hạn chế bệnh mắt và ngăn ngừa mù lòa.

sildalis canada  

celebrex banned in usa
Bên cạnh chủ động nuôi dưỡng cho mắt sáng khỏe từ bên trong với tinh chất Broccophane, việc chăm sóc đôi mắt mỗi ngày bằng cách làm việc khoa học, cho mắt thời gian nghỉ ngơi, tránh các tác nhân gây hại và thăm khám định kỳ cũng rất hữu ích, góp phần bảo vệ thị lực, cho mắt sáng tinh anh.
Theo VNE

ponstel cost cvs © Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

glucophage price
DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.